Thảo mộc tự nhiên

Thảo dược nói chung là một món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người cũng như các sinh vật sống trên Trái Đất. Từ thời xa xưa khi chưa có các loại hóa dược như bây giờ, con người đã biết dùng những loại cây thảo mộc để làm thuốc chữa bệnh, để ăn để sinh tồn qua năm tháng, qua thời tiết khắc nghiệt vận động liên hồi.

Hiện nay do công nghệ phát triển việc nghiên cứu ra các sản phẩm hóa dược có tác dụng chữa bệnh nhanh chóng đã làm con người lạm dụng quá nhiều trong sinh hoạt tiêu dùng cũng như chăn nuôi, không còn quan tâm mấy đến các loại thảo mộc sẵn có trong tự nhiên, nhưng tác hại khôn lường, tỷ lệ nhờn thuốc, kháng thuốc ngày càng gia tăng. 

Chính vì thế, việc sử dụng thảo trong chăn nuôi được xem là hướng đi An Toàn – Bền Vững – Thân Thiện với Môi Trường.

  • Tỏi trắng, tỏi đen, kinh giới, mộc hoa trắng, bạc hà, tía tô, búp ổi, cỏ sữa, lá mơ, húng chanh, kha tử, bách bộ,đinh lăng, cà gai leo, dạ cẩm,…và cả nấm đông trùng hạ thảo là những vị thuốc mà Naqavet đang sử dụng trong rất nhiều sản phẩm của mình. Chúng đã và đang mang lại hiệu quả rõ rệt trong từng sản phẩm, cũng như mang tâm huyét của chúng tôi đến với bà con chăn nuôi.

 

 

Vitamin & Acid amin

Vitamin là hợp chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe vật nuôi, đồng thời nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất và quá trình trao đổi chất trong cơ thể vật nuôi. Trong quá trình đồng hóa, dị hóa vitamin còn tham gia vào cấu trúc của các nhóm enzyme xúc tác các phản ứng sinh hóa, tác động trực tiếp đến sự sinh trưởng, sinh sản cũng như tính kháng bệnh của gia cầm.

Cùng với nước, protein, năng lượng (glucid, lipid), các chất khoáng (C, Fe, K, P, Cu…). Đặc biệt là các Vitamin A, D3, E, hay các Vitamin nhóm B cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của gia súc. Cụ thể, các vitamin đóng vai trò là chất xúc tác trong quá trình trị dị hóa, đồng hóa, ảnh hưởng trực tiếp đến từng giai đoạn sinh trưởng, sinh sản. Ngoài ra, vitamin còn giúp nâng cao sức đề kháng giúp gia súc chống chọi các tật bệnh.

Biết được các nhu cầu trên, Naqavet đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu rất nhiều các sản phẩm, kết hợp các loại Vitamin, Acid amin, khoáng cần thiết để cung cấp cho từng loại vật nuôi riêng biệt, cũng như từng giai đoạn phát triển của vật nuôi. Hiện nay chúng tôi đang sở hữu hàng trăm công thức, hàng trăm sự phối kết hợp khác nhau giữa các Vitamin, nhằm đem lại sản phẩm hiệu quả, phù hợp nhất với nhu cầu của bà con.

 

Vi sinh lợi khuẩn

Hệ vi sinh vật đường ruột là một cộng đồng đa dạng và phức tạp của các vi sinh vật sống trong đường tiêu hóa của động vật. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong các khía cạnh khác nhau về sức khỏe và năng suất của động vật, chẳng hạn như tiêu hóa, miễn dịch, trao đổi chất và hành vi.

Ngành chăn nuôi không ngừng phát triển, giải pháp chăn nuôi sạch và năng suất cao luôn được bà con nông dân tìm kiếm. Probiotic trong thức ăn chăn nuôi ra đời và trở thành giải pháp hữu hiệu, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra ngành chăn nuôi, giảm thiếu tỉ lệ vật nuôi mắc bệnh, tiết kiệm chi phí đầu tư cho thức ăn, thuốc chữa bệnh,…

Naqavet có phòng phân lập, nuôi cấy các dòng Vi sinh như Lactobacillus, Saccharomyces, Bacillus subtilis, Bifidobacterium và các enzyme protease, amylase,… Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm dạng nước uống, siro uống, bột hòa tan. Với mật độ vi sinh lên tới hàng chục tỷ. Sản phẩm đã và đang được bà con trên cả nước tin dùng.

 

 

Hóa chất sát trùng – Xử lý nước

Trong chăn nuôi mầm bệnh là vấn đề cần được quan tâm xử lý hàng đầu, cần có kế hoạch để tiêu diệt nhằm hạn chế sự phát triển, đảm bảo “chăn nuôi an toàn”, các hộ chăn nuôi cần xây dựng chương trình vệ sinh, sát trùng chuồng nuôi, các dụng cụ chăn nuôi.

Chăn nuôi an toàn sinh học rất quan trọng và bức thiết vì giúp khống chế dịch bệnh, tăng năng suất và hiệu quả chăn nuôi, làm cho chăn nuôi phát triển bền vững; chăn nuôi an toàn sinh học tạo ra sản phẩm chất lượng, vệ sinh đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

“Chăn nuôi an toàn sinh học” là việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự tiếp xúc của vật nuôi với các mầm bệnh. Các mầm bệnh (các vi sinh vật gây bệnh) có rất nhiều trong môi trường.

Bộ sản phẩm sát trùng, xử lý nguồn nước trong chăn nuôi của Naqavet rất đa dạng, từ sản phẩm nước, tới sản phẩm bột. Glutaral, BKC, Iodine, Bronopol, EDTA, Thiosunfat,… là những dòng sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăn nuôi.